Đào tạo đại học

Sau khi tốt nghiệp cấp ba, việc tìm hiểu, lựa chọn và tìm hiểu các phương thức học đại học đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như con em chúng ta. Hiểu được nỗi lo lắng đó, chúng tôi xin được đề cập tới chủ đề “Đào tạo đại học” ở trong bài viết này.

Higher Education là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy hoặc nghe được cụm từ này ở đâu đó. Cụm từ này có nghĩa là giáo dục bậc đại học. Đây chính là bậc học mà các bạn học sinh, sinh viên và gia đình mình quan tâm nhất bởi nó chính là con đường quyết định nghề nghiệp sau này của các bạn.

Các hình thức đào tạo đại học

Hiện nay, có rất nhiều hình thức đào tạo đại học ở nước ta. Đầu tiên phải kể đến 2 hình thức đào tạo chính, đó là hệ chính quy và hệ không chính quy.

Hệ chính quy sẽ xét tuyển đầu vào dựa trên điểm thi tuyển của kì thi tuyển sinh đại học được tổ chức và diễn ra vào cùng một thời điểm trong năm ở trên cả nước. Đào tạo đại học hệ chính quy thường không quy định các ngành nghề ở các trường đại học. Vậy nên, các thí sinh có thể tự do chọn lựa chuyên ngành và trường đại học mình muốn vào. Hệ đào tạo này yêu cầu sinh viên học tập trung vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Bên cạnh đó sinh viên sẽ tham gia các hoạt động khác được nhà trường quy định.

Hệ không chính quy đào tạo dựa trên nhu cầu đăng kí học và nguyện vọng của sinh viên. Hiện tại bằng đại học không chính quy cũng đã có giá trị như bằng chính quy nên người học không còn phải quá lo lắng về cơ hội việc làm của mình. Hệ đào tạo đại học không chính quy sẽ bao gồm: đại học tại chức (vừa học, vừa làm), đào tạo từ xa, đào tạo liên thông, liên kết…

Hiện nay, ngoài xu hướng học đại học ở trong nước, người học còn có cơ hội học đại học ở nước ngoài. Hình thức học đại học qua con đường du học ngày càng được nhiều người biết đến và lựa chọn nhiều hơn cho con đường tìm kiếm và xây dựng nghề nghiệp sau này.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *